Nho rượu Nhật Bản lên đến vài triệu một kg

Xứ mặt trời mọc là nới có nhiều loại cây trái có giá trên trời!. Trong 100 chùm nho rượu của Nhật Bản, người trồng cắt tỉa đi 90 chùm, chỉ để lại 10 chùm chất lượng cao nên giá đắt đỏ.

Nho rượu Nhật Bản có giá tiền triệu một kg

Ngoài nho rượu của Hàn Quốc, Việt Nam, vừa mới đây thị phần xuất hiện thêm sản phẩm nổi tiếng của xứ mặt trời mọc Nhật Bản có giá lên đến 1,7 – hai triệu đồng một kg.

Chị Oanh, chủ cửa hàng trái cây sạch ở thị xã Bình Thạnh (TP HCM) cho biết: của hàng nhập về loại nho rượu cách đây 1 tháng. Mẫu này được đóng theo hộp khoảng 700 gram với giá 1,5 triệu đồng. Mỗi chùm khoảng 20 – 25 trái, tương đương mỗi trái giá hơn 70.000 đồng.

Một thùng nho rượu Nhật nhập về Việt Nam gồm 6 chùm.
Một thùng nho rượu Nhật Bản nhập về Việt Nam gồm 6 chùm.

Nho rượu Nhật Bản chứa resveratrol chống ô xy hóa 

Nho rượu là giống nho đen chứa nhiều chất chống oxi hóa, rất có lợi cho sức khỏe. Hàm lượng resveratrol trong vỏ nho phong phú hơn trong thịt và hạt nho. Resveratrol còn có có tác dụng giảm máu nhiễm mỡ.

Theo chị Oanh, sở dĩ nho này thường có giá đắt đỏ vì trong quá trình trồng, cứ 100 chùm nho người ta lại tỉa đi 90 chùm và chỉ để lại 10 chùm mang chất lượng cao nhất. Bởi thế quả nho rượu lớn tròn, thịt nho rất thơm, ngọt, mềm. Một quả nho thường có một đến 2 hạt và rất dễ lột vỏ. Điểm đặc trưng nhất của nho này chính là hương vị đặc trưng của rượu vang.

“Vì được tuyển chọn nên hàng nhập về có số lượng không nhiều. Mỗi lần shop chỉ nhập khoảng 30 chùm nhưng luôn trong tình trạng hết hàng. Ngoài nhân tố sạch, mùi vị của cái nho này trồng tại Nhật đằm thắm hơn hàng tại Hàn Quốc và Việt Nam”, chị Oanh kể.

Nho Ruou Nhat Ban

Vùng Okayama và Nagano là nơi tụ họp các sản phẩm nho rượu Nhật Bản nổi danh. Cũng chính vì trồng tại vùng này nên nho Nhật với kích cỡ to, ngọt hơn so với những nơi khác. Đặc thù, vỏ nho của Nhật Bản thường hơi dày, dễ tách, bên ngoài hình dáng lớn như 1 quả mận.

Trong khi nho rượu tại Nhật giá cao chất ngất thì giống này tại Việt Nam đang được trồng thử nghiệm ở Đà Lạt. Giá bán thương phẩm loại nho này có giá 280.000 đồng một kg.

Theo người trồng ở Đà Lạt, vì chất đất tại đây khác nên nho khi ra trái, vỏ màu nhạt chứ không đen đậm. Chất lượng mỗi quả cũng chỉ đạt 70% so với trồng ở Nhật Bản.

Theo Vnexpress.net

Sản phẩm

1 những suy nghĩ trên “Nho rượu Nhật Bản lên đến vài triệu một kg

  1. Ngô Đồng nói:

    Màu sắc, chất lượng mỗi loại cây trái dù là cùng một loại giống cũng phụ thuộc khí hậu, thổ nhưỡng từ 30 đến 50% . Bởi vậy cùng một giống nho nhưng trồng ở Chile, Italia,Mỹ hay Pháp đều có những chỉ số đánh giá khác nhau, thậm chí cùng một quốc gia nhưng khác nhau vùng đất và nguồn nước đã cho chất lượng cây trái khác nhau. Vậy ” giá trên trời hay mặt đấ” đều phụ thuộc vào chất lượng cây trái và một phần vào thị hiếu người tiêu dùng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

preloader