Robot hút bụi thông minh Xiaomi Mi Robot 2: Một nâng cấp xứng đáng

Robot hút bụi thông minh Xiaomi Mi Robot 2 là một trong những sản phẩm hệ sinh thái tốt nhất của Xiaomi.

Một số nâng cấp đáng giá.

Xiaomi đã trở lại với một máy hút bụi robot mới thế hệ 2, Xiaomi Mi Robot 2 lớn hơn tốt hơn so với người anh của nó trước đây. Nếu bạn chưa nghe nói về Mi Robot, chúng tối sẽ giúp bạn hiểu thêm về sản phầm này: Xiaomi Mi Robot 2 là thương hiệu Mi Ecosystem, Xiaomi hợp tác với các nhà cung cấp phần cứng Trung Quốc để phát hành các sản phẩm cho đời sống và nhà thông minh, Xiaomi Mi Robot 2 thuộc thể loại này.

Thương hiệu Xiaomi Mijia

Robot hút bụi thông minh Xiaomi Mi Robot 2 được sản xuất bởi Roborock, một trong những đối tác phần cứng của Xiaomi, và trong khi model đầu tiên có nhãn Mijia (một thương hiệu phụ của Xiaomi phục vụ cho phân khúc nhà thông minh), Robot hút bụi thông minh Xiaomi Mi Robot 2 đi kèm với thương hiệu Roborock. Mục đích là để mang lại sự nổi bật hơn cho các đối tác hệ sinh thái, và ngoài việc thay đổi nhãn hiệu, không có bất kỳ sự khác biệt nào về chất lượng hoặc tính năng xây dựng ngoài sự mạnh mẽ hơn.

robot Xiaomi Mi Robot 2 vacuum 03

 

Đánh giá chi tiết

Thiết kế, màu sắc

Robot hút bụi thông minh Xiaomi Mi Robot 2 có tính thẩm mỹ thiết kế giống như thế hệ thứ nhất. Màu trắng xen kẽ với màu xám nhưng có một vài thay đổi trong bố cục. Sự thay đổi lớn nhất của nó là có chức năng lau chùi, cho phép robot thực hiện lau khô và ướt trong cùng một lần.

Phía trước máy là thùng chứa nước.  Bàn chải để làm sạch được đặt ở phía sau. Khay thu bụi, cũng như nút đặt lại Wi-Fi, ở cùng vị trí như trước. Tùy chọn làm sạch khô không thay đổi so với Mi Robot thế hệ đầu tiên. Một bàn chải quay ở phía bên phải để hút các hạt vào đường dẫn của robot. Một bàn chải tròn bên dưới máy để hút bụi bẩn.

Giống như phiên bản trước, có hai bánh xe ở hai bên, và một bánh xe cân bằng nhỏ hơn ở phía sau nằm giữa các chân sạc. Đế sạc nhỏ hơn đáng kể so với phiên bản trước.

Khi phần phía trước có một bộ phận lau chùi, máy sẽ quay ngược lại khi làm sạch, cho phép nó làm sạch khô. Nó vẫn tuân theo hệ thống làm sạch dựa trên mạng lưới, phân chia một căn phòng cụ thể thành các khu và đi qua lại để bao phủ toàn bộ không gian.

Xây dựng bản đồ ảo với 12 Cảm biến

Tất cả những gì bạn cần làm để bắt đầu quá trình lau dọn là nhấn nút nguồn ở trên cùng và robot khởi động. Mi Robot 2 có tổng cộng 12 cảm biến cho phép nó tạo ra một bản đồ ảo của ngôi nhà bạn, và máy bắt đầu bằng cách xác định ranh giới. Có một cảm biến cạnh laser cho phép robot duy trì khoảng cách (10mm) đến tường và đệm cao su 2mm đảm bảo máy không bị hư hại khi nó có thể chạm vào thứ gì đó.

Thuật toán định tuyến

Thuật toán định tuyến đã nhận được tốt hơn nhiều từ thế hệ thứ nhất, nhờ vào cảm biến khoảng cách laser mới. Máy có một pin 5200mAh cho thời gian làm sạch khoảng 45 phút, và nếu máy bị hết pin giữa chừng, nó sẽ tự động trở lại dock sạc để nạp điện.

Vận hành Robot hút bụi thông minh Xiaomi Mi Robot 2

Bạn không nhất thiết phải sử dụng ứng dụng Robot hút bụi thông minh Xiaomi Mi Robot 2 để giám sát Robot. Bạn có thể bắt đầu làm sạch bằng cách nhấn nút nguồn và robot tự làm phần còn lại. Nhưng nếu bạn muốn xem tuyến đường vệ sinh của máy trong thời gian thực hoặc xem chi tiết số liệu thống kê vệ sinh và điện còn lại, thì Mi Home sẽ có ích cho bạn.

Bạn có thể dễ dàng kết nối Mi Robot 2 với Mi Home sau khi tải ứng dụng về. Xiaomi Mi Robot 2 có tích hợp Wi-Fi, và khá đơn giản để nối nó với Mi Home. Chỉ cần cài đặt ứng dụng và đăng nhập bằng tài khoản Mi và bạn sẽ thấy Mi Robot 2 ngay sau khi tải ứng dụng. Sau đó bạn có thể kết nối rô-bốt với mạng Wi-Fi của nhà bạn (nó hoạt động trên mạng có tần số 2.4GHz), và sau khi được kết nối với Mi Home, bạn có thể truy cập vào danh sách đầy đủ các tính năng của nó.

robot Xiaomi Mi Robot 2 vacuum

Từ trong ứng dụng Mi Home, bạn sẽ có thể xem bản đồ ảo mà robot “nhìn thấy”, và xem xét khu vực làm sạch và thời gian robot làm sạch một căn phòng cụ thể. Một tính năng mới thú vị là khả năng đặt một điểm đánh dấu bất cứ nơi nào trong nhà và chỉ đạo robot để làm sạch điểm đó.

Đặt chế độ hẹn giờ và làm sạch

Mi Home cho phép bạn đặt lịch biểu Không làm phiền cho rô bốt. Về cơ bản sẽ tắt robot trong khoảng thời gian đã định trước đó. Ngoài ra may còn có khả năng thay đổi mức âm lượng. Cài đặt gói ngôn ngữ mới, đặt lịch làm sạch tự động, xem lịch sử làm sạch và nhận chi tiết về bảo trì. Các bộ lọc chính và bàn chải có thể vệ sinh được, vì vậy bạn sẽ không phải thay đổi chúng bất cứ lúc nào. Bộ lọc thường nên vệ sinh sau  khoảng 150 giờ làm sạch. Bàn chải cần phải được thay thế sau 300 giờ.

Bạn cũng có thể thay đổi chế độ lau dọn từ trong Mi Home. Lưu ý là, nếu bạn thay đổi chế độ làm sạch từ chế độ mặc định thành Turbo hoặc Max, rô bốt sẽ tạo ra tiếng ồn đáng kể hơn. Đặc biệt trong chế độ Max, bạn sẽ cảm thấy như có một cơn lốc trong nhà.

Kết luận

Nhìn chung, Robot hút bụi thông minh Xiaomi Mi Robot 2 là một bản nâng cấp đáng kể so với người anh của nó. Cảm biến laser mới thực hiện công việc định tuyến tốt hơn. Tùy chọn làm sạch ướt khá tốt làm cho nó trở thành một máy hút bụi thông minh toàn diện.

Thành thật mà nói, số lượng tuyệt đối của các tính năng có sẵn với Mi Robot 2 làm cho nó là một trong những sản phẩm tốt nhất trong tất cả các loại máy hút bụi thông minh. Máy có giá thành hợp lý với người dùng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

preloader