Sắp xếp theo:

THIẾT BỊ PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Dùng cho gia đình, văn phòng, cửa hàng, quán ăn…

Thiết bị phòng cháy chữa cháy là các thiết bị được thiết kế để phát hiện, báo động, dập tắt hoặc ngăn chặn cháy nổ. Các thiết bị này được sử dụng để bảo vệ người và tài sản khỏi các nguy cơ cháy nổ.

Thiết bị phòng cháy chữa cháy có thể được phân loại thành các loại sau:

  • Thiết bị báo cháy: Thiết bị báo cháy có nhiệm vụ phát hiện và báo động khi có cháy xảy ra. Các thiết bị báo cháy phổ biến bao gồm đầu báo cháy, chuông báo cháy, còi báo cháy,…
  • Thiết bị chữa cháy: Thiết bị chữa cháy có nhiệm vụ dập tắt hoặc ngăn chặn cháy nổ. Các thiết bị chữa cháy phổ biến bao gồm bình chữa cháy, vòi chữa cháy, hệ thống chữa cháy tự động,…
  • Thiết bị cứu người: Thiết bị cứu người có nhiệm vụ giúp người dân thoát khỏi đám cháy. Các thiết bị cứu người phổ biến bao gồm thang dây, thang cứu hỏa, cửa thoát hiểm,…

Các thiết bị phòng cháy chữa cháy cần được lắp đặt và sử dụng đúng cách để đảm bảo hiệu quả phòng cháy chữa cháy.

Một số lưu ý khi lắp đặt và sử dụng thiết bị phòng cháy chữa cháy:

  • Lắp đặt thiết bị phòng cháy chữa cháy đúng vị trí: Thiết bị phòng cháy chữa cháy cần được lắp đặt ở vị trí dễ nhìn, dễ tiếp cận và thuận tiện cho việc sử dụng.
  • Kiểm tra, bảo dưỡng thiết bị phòng cháy chữa cháy định kỳ: Thiết bị phòng cháy chữa cháy cần được kiểm tra, bảo dưỡng định kỳ để đảm bảo thiết bị luôn trong tình trạng tốt.
  • Huấn luyện người dân sử dụng thiết bị phòng cháy chữa cháy: Người dân cần được huấn luyện sử dụng thiết bị phòng cháy chữa cháy để có thể ứng phó kịp thời khi có cháy xảy ra.

Việc trang bị và sử dụng thiết bị phòng cháy chữa cháy là vô cùng cần thiết để bảo vệ người và tài sản khỏi các nguy cơ cháy nổ.


Danh mục sản phẩm

  • Show more